Nguyên tắc vàng giúp bạn giảm cân nhanh chóng khi uống trà

0
592

Hiểu rõ và biết cách uống trà cũng là một trong những bí quyết giúp bạn giảm cân nhanh mà không phải tốn nhiều công sức.

Nguyên tắc: Lựa chọn loại trà phù hợp

Trà vốn có nhiều thành phần giúp chống lão hóa và kích thích quá trình hưng phấn nhằm giúp tinh thần sảng khoái; là điều kiện thuận lợi cho các công việc thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, không phải các loại trà đều có tác dụng giúp bạn giảm cân giống nhau. Vì thế, khi sử dụng các loại trà, bạn phải hiểu và sử dụng hợp lý mới phát huy tác dụng.

Thực tế, trà xanh, trà trắng hay trà ô long là những nguyên liệu đem lại hiệu quả tốt hơn các loại trà khác, sau đó là trà đen và các loại trà thảo dược. Bên cạnh đó, các loại trà ngọt có chứa một số lượng đường sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị tăng cường chất béo.

Tuy vậy, với các mức độ khác nhau nhưng sự đáp ứng của mỗi người lại một khác. Chính vì thế, trước tiên, hãy hiểu rõ bản thân mình để có thể lựa chọn loại trà phù hợp, tránh bị kích thích gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

lua-chon-cac-loai-tra-phu-hop

Hãy lựa chọn loại trà phù hợp cho bản thân

Nguyên tắc: Uống trà đúng lúc, đúng thời điểm

Đa số mọi người thường uống trà vào buổi sáng để giúp tinh thần cảm thấy sảng khoái trong giờ làm việc. Nhưng nếu bạn uống trà để giảm cân thì bạn nên biết phát huy các tác dụng của các loại trà trong hành trình giảm cân của mình.

Trà Ô Long và trà xanh có thể giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, vì thế bạn nên sử dụng hai loại trà này vào buổi sáng. Trà trắng sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự hấp thu chất béo của cơ thể, bạn nên sử dụng loại trà này trước bữa trưa khoảng 30p. Một số loại trà thảo dược khác có tác dụng bổ sung và cân bằng lượng đường trong máu, bạn có thể thưởng thức vào buổi tối.

Thêm một bí quyết giảm cân nữa, các loại trà còn có khả năng đánh lừa được cảm giác thèm ăn, giúp bạn có cảm giác no, tránh bị các cơn đói hành hạ trong quá trình giảm cân. Khi có cảm giác thèm ăn, bạn có thể thử nhấm nháp một chút trà để cảm thấy dễ chịu hơn.

uong-tra-dung-thoi-diem

Uống trà đúng thời điểm mỗi ngày giúp phát huy các công dụng của trà

Nguyên tắc: Tạo thói quen uống trà mỗi ngày

Dù uống trà hay sử dụng bất kỳ phương pháp giảm cân nào đi nữa thì cũng cần có sự kiên trì và kết hợp các phương pháp với nhau. Uống trà cũng như tập luyện, bạn nên tạo nên thói quen uống trà cho mình mỗi ngày.

Ban đầu, bạn nên xác định thời gian uống trà hằng ngày của bạn. Bạn có thể thiết lập một thời gian biểu cụ thể, sau đó bạn sẽ tạo thành một thói quen uống trà hàng ngày.

thoi-quen-uong-tra-moi-ngay

Thực hiện thói quen uống trà mỗi ngày để có tác dụng dài lâu

Nguyên tắc: Không thêm các gia vị vào trà

Trong trà có nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên và gây ức chế sự tích tụ của chất béo. Bởi vậy, khi uống trà bạn, bạn không nên sử dụng các loại gia vị cho thêm như đường, bơ, sữa….Những gia vị này sẽ làm giảm tác dụng của trà trong việc giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể.

khong-them-cac-loai-gia-vi-khi-uong

Không nên thêm gia vị vào trà khi uống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here