Giảm 2-3kg trong một tuần chỉ nhờ uống mật ong

0
333

MONA – Mật Ong Nước Ấm là một bí quyết giảm cân được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và thử nghiệm phương pháp giảm cân này xem nó như thế nào nhé bạn!

MONA là gì? Vì sao nên giảm cân bằng MONA?

MONA đơn giản là từ viết tắt của phương pháp “Mật Ong Nước Ấm”, cách giảm cân đang phổ biến nhất hiện nay.

Khi xây dựng một thực đơn ăn kiêng, bạn luôn đau đầu với việc lựa chọn một thực phẩm vừa ít calo, lại tạo cảm giác no cho cơ thể. Đã không còn cái thời mà mọi người nhịn ăn, nhịn uống để có thân hình gầy ốm. Trong thời đại của những đường cong quyến rũ, sexy như hiện nay, thì ăn kiêng cũng phải lành mạnh và khỏe khoắn. Vì thế, điều bạn cần chính là các loại thực phẩm giúp thúc đẩy sự tiêu mỡ nhưng vẫn có thể giữ lại những đường nét quyến rũ của cơ thể. Mật ong chính là một trong những giải pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn: 100g mật ong chỉ có 294 calories. Ngoài ra, mật ong có thể đành lừa cảm giác, khiến bạn không còn cảm thấy thèm ăn nhờ vị ngọt của nó. Đây chính là cơ sở để phương pháp giảm cân MONA ra đời.

phuong-phap-giam-can-bang-mat-ong

MONA là phương pháp giúp bạn thay thế các bữa ăn hàng ngày bằng nước mật ong để cắt giảm lượng calo vào cơ thể. Bạn có thể giảm từ 1 – 2 kg với một liệu trình áp dụng từ 3 – 5 ngày. Nếu bạn tiếp tục duy trì, cân bằng sẽ giảm đều và ổn định, đặc biệt vùng vụng sẽ được giảm đáng kể. Đây là một phương pháp giảm cân rất an toàn và tiện lợi trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt với những bạn hay phải ngồi bàn làm việc nhiều và không có thời gian cho luyện tập thể thao. MONA là lựa chọn thích hợp nếu bạn không muốn ép cân khổ sở và vẫn giữ được dáng một cách lành mạnh.

Những giai đoạn của phương pháp MONA

Giảm cân bằng phương pháp MONA có 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn MONA từ từ: Đây là giai đoạn dành cho những người mới bắt đầu với phương pháp này. Giai đoạn này sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với việc thay thế thực phẩm thông thường bằng nước mật ong. Giai đoạn này kéo dài từ 2 – 3 ngày, bạn chỉ cần thay thế bữa  trưa bằng phương pháp MONA, các bữa khác giảm bớt lượng tinh bột và vẫn duy trì như bình thường.
  • Giai đoạn giảm cân MONA: Cơ thể bạn khi đã quen với việc sử dụng mật ong thay cho các bữa ăn trưa, bạn có thể chuyển từ giai đoạn MONA từ từ sang giai đoạn giảm cân MONA. Ở giai đoạn này sẽ có 2 phương pháp là:

uong-nuoc-mat-ong

MONA không hoàn toàn: Khi thực hiện phương pháp này, bạn vẫn giữ nguyên các bữa sáng nhưng thay thế các bữa trưa và bữa tối bằng MONA. Thực hiện phương pháp này trong 3 ngày liên tiếp.

MONA hoàn toàn: Với MONA hoàn toàn, bạn sẽ thay thế toàn bộ bữa ăn trong ngày của mình bằng phương pháp MONA. Thực hiện liên tục trong ít nhất 3 ngày.

Phương pháp MONA hoàn toàn tất nhiên sẽ đem lại những hiệu quả nhanh chóng hơn phương pháp MONA không hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét thể trạng cơ thể của mình trước khi chọn phương pháp nào. Thêm nữa, dù chọn cách nào, bạn cũng nên hạn chế các đồ ăn ngọt trong suốt quá trình giảm cân của mình, bởi vì mật ong đã chứa rất nhiều đường rồi.

  • Giai đoạn MONA duy trì: Sau khi đã có những kết quả nhất định, bạn hãy tiếp tục với giai đoạn MONA duy trì. Trong giai đoạn này, bạn nên thực hiện phương pháp MONA 3 ngày liên tiếp trong khoảng 2 – 3 lần/tháng. Bạn cũng nên theo dõi cân nặng cơ thể để biết thời gian giữ cân của bạn là trong bao lâu để đưa ra những quản nghỉ hợp lý trước khi bắt đầu thực hiện một liệu trình MONA.

theo-doi-can-nang-cho-giam-can

Giảm cân 1 tuần với phương pháp MONA

Dù đã nắm rõ các phương pháp MONA nhưng nhiều bạn khi mới bắt đầu vẫn chưa xác định được lịch trình uống mật ong trong ngày. Dưới dây là thực đơn trong 1 tuần kết hợp với phương pháp MONA dành cho những bạn mới bắt đầu. Các chỉ số chi tiết từng ngày sẽ giúp bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất.

1-1478684802067

Một số lưu ý:

1, Bạn vẫn nên chú ý chế độ ăn uống của mình cho phù hợp khi áp dụng phương pháp MONA, đừng ăn uống thả ga, cân nặng của bạn sẽ trở lại với bạn.

2, Nên chọn mật ong nguyên chất. Việc sử dụng các loại mật ong không đảm bảo sẽ làm quá trình giảm cân diễn ra không hiệu quả, lượng các chất vào cơ thể bạn sẽ nhiều hơn.

3, Khi mới bắt đầu, bạn sẽ cảm thấy bồn chồn hoặc đau bụng trong 1 – 2 ngày đầu. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn bắt đầu quen với phương pháp MONA, những cơn đau này sẽ giảm và tự động biến mất.

4, Những người đau dạ dày và các bệnh liên quan không nên thực hiện phương pháp giảm cân này.

Tuy MONA là một phương pháp giảm cân dễ nhưng nó lại không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn cảm thấy cơ thể không ổn thì bạn nên chuyển sang các phương pháp giảm cân hoặc phương pháp luyện tập khác. Dẫu sao đây cũng là một phương pháp hay để các dành cho những người không có thời gian!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here