Hãy nhớ những điều sau nếu bạn không muốn “mãi béo”

0
594

Bạn nhất định phải nhớ những điều dưới đây nếu không muốn công cuộc giảm cân của bạn trở thành vô ích.

Một thống kê nhỏ chỉ ra rằng: một người bình thường luôn cố gắng có thể giảm cân ít nhất 4 lần/năm. Thế nhưng, trong số 100 người có ý định giảm cân, chỉ có chưa đến 1 người thành công. Vì vậy, để mong muốn giảm cân của bạn không thành công cốc, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Xác định rõ mục tiêu và mức độ giảm cân của bạn

Nhắc đến vấn đề giảm cân, hầu như các chuyên gia đều dùng chỉ số BMI để xác định tình trạng cân nặng phù hợp với cơ thể của mỗi người. Với BMI, bạn có thể xác định số cân nặng phù hợp với bản thân bạn, từ đó có thể vạch ra các mục tiêu cho lộ trình giảm cân của mình. Khoa học cũng đã chứng mình, giảm cân an toàn là giảm khoảng 10% thể trọng trong vòng 6 tháng. Đừng vì những mong muốn giảm cân nhanh mà “hành hạ” chính cơ thể của bạn, nguy cơ kiệt sức và tăng cân lại rất cao đó.

giam-can-an-toan

Đủ kiên nhẫn theo sát kế hoạch giảm cân

Khi mới bắt đầu với một chế độ ăn kiêng – với các thực phẩm giảm cân như rau và hoa quả thay cho các đồ ăn nhanh dầu mỡ, thì đây là một vấn đề vô cùng khó khăn. Đây không chỉ là cuộc chiến căng thẳng đối với cơ thể bạn mà còn là cuộc chiến tinh thần đòi hỏi sự kiên nhẫn rất nhiều. Ban đầu, bạn có thể rơi vào trình trạng đói, mệt lả  và rất muốn bỏ cuộc. Kiên nhẫn và quyết tâm không từ bỏ sẽ là điều rất quan trọng khi bạn mong muốn giảm cân.

Theo dõi sự thay đổi của bản thân thật kỹ lưỡng

Theo dõi sự khác biệt của cơ thể bạn trước, trong và sau quá trình giảm cân cũng là một điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những thông số chính xác về việc giảm cân của bạn có an toàn không. Không chỉ các chỉ số về cân nặng mà các  chỉ số về số đo các vòng, chỉ số mỡ/cơ…cũng có thể cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng chính xác về phương pháp giảm cân của bạn. Hãy nên lưu giữ lại các chỉ số này để đánh giá các kết quả giảm cân của mình và tạo động lực cho bản thân bạn nhé.

chi-so-co-the-trong-giam-can

Xác định tinh thần luyện tập các bài tập giảm cân thực sự

Nếu bạn thực sự mong muốn giảm cân, 15 phút luyện tập mỗi ngày sẽ không bao giờ là đủ, thậm chí nhiều khi nó chỉ là vô ích. Các chuyên gia giảm cân cho  rằng, nếu bạn muốn có 3 vòng hoàn hảo, bạn cần luyện tập liên tục trong 6 ngày/tuần. Mỗi lần tập nên kéo dài từ 50 – 60 phút. Bạn không nên bỏ qua các bài tập với cường độ cao, tuy chúng mất sức và khó luyện tập hơn các bài cơ bản nhưng hiệu quả mà chúng đem lại lại rất tuyệt vời. Hãy toát nhiều mồ hôi hơn để tăng quá trình đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.

Bên cạnh đó, việc luyện tập đúng cách cũng rất quan trọng đó. Tốt nhất, lúc mới tập, bạn nên tìm đến những phòng tập hoặc có sự hướng dẫn của những  người đi trước. Sau một thời gian, khi đã quen và ổn định, bạn có thể tự tập những bài tập phù hợp với mình.

luyen-tap-giam-can

Sự hỗ trợ, giám sát từ bạn bè và người thân không bao giờ là thừa

Sự hỗ trợ về  tinh thần từ những người xung quan bạn luôn là một nhân tố vô cùng quan trọng khi bạn quyết định giảm cân. Nhiều khi, họ hiểu và nắm rõ thói quen của bạn  còn hơn chính cả bản thân bạn. Bạn bè, người thân sẽ nhắc nhở và giảm sát bạn trong những giây phút mà bạn mất kiên nhẫn với các chế độ giảm cân khắc nghiệt. Vì vậy, hãy nói cho họ khi bạn có ý định giảm cân, họ sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường giảm cân “gian nan và khốc nghiệt” sắp tới của bạn đấy!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here