Những sai lầm trong việc ăn sữa chua để giảm cân

0
379

Nhiều bạn chọn phương pháp ăn sữa chua để giảm cân. Nhưng bạn có biết, nếu bạn có những thói quen này. Thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể giảm cân bằng sữa chua.

1, Ăn sữa chua không đường

Hầu hết, mọi người đều nghĩ khi đã có ý định giảm cân và ăn kiêu thì phải dùng sữa chua không đường. Thế nhưng, đây lại chính là một quan niệm sai lầm mà không phải ai cũng biết. Hầu hết với các loại sữa chua, trong thành phần của nó đều có đường, vì nó có thành phần từ sữa, một số loại sữa chua còn được thêm đường để gia tăng vị ngọt.

sua-chua-khong-duong-giam-can

Khi mua các loại sữa chua để ăn giảm cân, bạn nên xem thành phần đường trong đó. Nếu thành phần đường trong sữa chua quá 18g hoặc đường đứng đầu trong các thành phần thì tốt nhân bạn nên chọn loại sữa chua khác với lượng đường ít hơn.

2, Thêm các món phụ

them-cac-mon-vao-sua-chua

Đừng nên nạp quá 200 calo trong mỗi cốc sữa chua của bạn.

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân tốt nhất với sữa chua nguyên chất và không kèm thêm các thực phẩm ăn kèm. Nhiều bạn có thói quen thêm một số đồ ăn kèm vào sữa chua như: mật ong cho ngọt, các  loại hạt hoặc các loại trái cây. Điều này có thể làm sữa chua trở nên đa dạng và ngon hơn nhưng đây lại chính là thứ sẽ phá hỏng mọi nỗ lực giảm cân của bạn đó. Nên ăn sữa chua nguyên chất để đảm bảo lượng calo cơ thể bạn sẽ hấp thụ qua mỗi cốc sữa chua nhé.

3, Mua hộp to để tiết kiệm

Đa số mọi người đều có suy nghĩ: “Mua hộp to cho rẻ, vì đằng nào mình cũng sẽ ăn hết”. Đây là một trong những thói quen khiến việc giảm cân của bạn trở nên vô ích. Bạn chắc chắn sẽ ăn nhiều hơn lượng sữa chua cho phép trong 1 lần. Bạn có chắc bạn có thể ăn một lượng vừa đủ trong khi đang dở miệng với hộp sữa chua rất lớn không? Một hộp sữa chua có thể tích trung bình khoảng 170g, nhưng với một hộp to, bạn sẽ không thể biết mình đã ăn bao nhiêu đâu!

an-nhieu-sua-chua

4, Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

Sữa chua lợi khuẩn là các loại sữa chua giúp cho tiêu hóa. Nếu bạn nghĩ loại sữa chua này tốt cho việc giảm cân thì chưa chắc đâu nhé. Đây không phải thần dược cho việc giảm cân của bạn đâu. Đừng cố nhồi nhét thật nhiều loại sữa chua này cho cả ngày của bạn.

sua-chua-loi-khuan

5, Đừng quên lượng protein trong mỗi cốc sữa chua

Protein sẽ giúp tạo cảm giác no và kiềm chế bớt cơm thèm ăn  của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra lượng protein có trong sữa chua. Một hộp sữa chua có chứa 100 calo có thể sẽ chứa 6g protein. Bạn nên chọn loại sữa chua với lượng calo cao hơn và hàm lượng protein của nó từ 12-15g.

 sua-chua-giup-giam-caniảm 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here