Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

0
627

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng dù ăn ít, thậm chí nhịn ăn nhưng cân nặng của bạn vẫn cứ tăng lên “vù vù” không? Nếu có thì đâu là nguyên nhân của tình trạng này?  Đây chính là do nguyên nhân tích nước trong cơ thể của bạn đấy! Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, hãy bắt đầu từ việc giảm bớt nước thừa trong cơ thể của bạn.

Sự thay đổi của cân nặng không phải chỉ do bạn nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể mà chúng còn xuất hiện khi cơ thể tích tụ nhiều nước. Khi đó, dù bạn ăn rất ít nhưng cân nặng vẫn có sự thay đổi khi quá trình tích nước đang diễn ra.

Vậy tại sao cơ thể lại rơi vào tình trạng này? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen ăn uống là nguyên nhân chính gây nên tình trạng lượng nước bị ứ đọng trong cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại đồ ăn sẵn, đồ hợp hay ăn mặn sẽ làm khả năng tích nước của cơ thể còn cao hơn nữa. Việc loại bỏ hoàn tinh bột hay ăn quá nhiều tinh bột cũng là một nguyên nhân khiến lượng nước trong cơ thể gia tăng.

Để loại bỏ được tình trạng này, nhiều người đã thử các phương pháp như sử dụng thảo dược hay một số loại thuốc. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể sẽ mang lại những tác dụng phụ hoặc những tác dụng không mong muốn cho cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn hãy thử ngay những cách an toàn dưới đây để loại bỏ trình trạng tích nước và tăng cân liên tục nhé!

Giảm lượng muối trong mỗi bữa ăn 

Ăn quá nhiều muối là nguyên nhân chính khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng tích nước và tăng cân. Những loại thực phẩm chứa nhiều muối như đồ thực phẩm đông lạnh và đồ ăn đóng hộp. Để tránh những tác hại xấu cho sức khỏe, bạn nên sử dụng hạn chế những loại thực phẩm này. Ngoài ra, giảm lượng muối trong mỗi vữa ăn cũng sẽ giúp bạn tránh tình trạng tăng cân do cơ thể tích nước đấy!

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Duy trì việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng như thế này. Cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể duy trì các hoạt động tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên uống ít nước sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến thận, từ đó gây ra tình trạng tích nước. Vì vậy, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể duy trì các hoạt động và tránh tình trạng tăng cân do tích nước.

Ăn nhiều loại rau và trái cây 

Rau và trái cây là thực phẩm rất có lợi cho việc làm đẹp da, giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân. Bạn nên xây dựng thói quen ăn nhiều rau và trái cây, điều đó sẽ giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể và thúc đẩy hệ tiêu hóa tốt hơn. Hơn nữa, đây là nhóm thực phẩm giúp thận loại bỏ lượng nước dư thừa của cơ thể.

Tập thể dục 15 phút mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập luyện hàng ngày ngoài tác dụng giúp bạn giữ gìn vóc dáng thì nó còn giúp cải thiện tuần hoàn máu. Đặc biệt, duy trì hoạt động này sẽ giúp loại bỏ lượng nước tích tụ trong cơ thể ra ngoài nhờ quá trình toát mồ hôi. Bạn nên dành 15 phút mỗi ngày cho việc tập luyện. Bạn vừa có thể giữ gìn sức khỏe vừa loại bỏ được những cân nặng đáng ghét, thật là lưỡng cử nhất tiện phải không nào!

Không loại bỏ hoàn toàn tinh bột khi giảm cân

Nhiều người cho rằng việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong quá trình giảm cân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, việc này lại làm cho cơ thể mất nước quá nhanh và gây mất nhiều năng lượng. Thay vào đó, bạn có thể không cần loại bỏ tinh bột hoàn toàn mà có bổ sung lượng tinh bột cần thiết từ những thực phẩm có lợi. Bạn chỉ cần lưu ý tránh việc ăn quá nhiều tinh bột và những loại thực phẩm có nguy cơ làm cơ thể bạn tích nước nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here