Uống nước có thể giúp bạn giảm cân hay không?

0
594

Uống nước để giảm cân là một phương pháp mà nhiều người hiện nay đang áp dụng. Nhưng thực tế lại cho thấy, uống nhiều nước thực sự không không phải là một phương pháp đáng tin cậy cho việc giảm cân. Ngược lại, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì nó còn khiến bạn tăng cân nữa đấy.  

Thực hư chuyện uống nước có thể giảm cân

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Nếu bạn uống thật nước để cho việc giảm cân thì đó chính là sai lầm lớn nhất của bạn.

Đừng cố gắng uống thật nhiều nước để giảm béo nhanh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của đại học Alabama, việc uống nước để hỗ trợ giảm béo và nước uống là công cụ tốt nhất cho việc giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Đã nhiều bằng chứng được đưa ra cho nhận định sai lầm này. Các chuyên gia khuyên bạn nên nghiên cứu tìm hiểu và nghiên cứu về lượng nước bạn nên uống mỗi ngày để có thể tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước chỉ có thể giảm cân nếu bạn biết cách uống

Không chỉ riêng nước lọc mà cả các loại nước như trà, cafe, nước hoa quả….cũng đều là những đồ uống có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn có thể sử dụng chúng đúng cách. Nhưng nếu bạn cố gắng uống thật nhiều để có thể giảm béo thì đây chính là một quyết định sai lầm.

Cơ chế giảm cân từ nước thực chính là khi bạn uống nước vào, nước sẽ chiếm phần lớn thể tích trong dạ dày của bạn. Nó sẽ làm cho bạn có cảm giác no và hạn chế việc hấp thụ các chất béo từ các thực phẩm khác.

Ngoài ra, nước cũng giúp bài tiết tốt hơn, điều đó giúp cho việc đưa các chất béo ra ngoài theo hệ bài tiết được nhiều hơn. Tuy vậy, lượng chất béo được ra này chỉ là một lượng nhỏ, không có ảnh hưởng nhiều đến việc giảm cân của bạn.

Để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bạn, bạn nên uống nước trước bữa ăn 30 phút và 500ml đến 2l nước mỗi ngày. Đây là cách an toàn giúp bạn hạn chế được việc tăng cân và tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nước cũng có thể gây tăng cân và nguy hiểm cho cơ thể

 

Vượt quá lượng nước mỗi ngày cũng có thể khiến bạn phù nề và béo hơn

Nếu như với mong muốn giảm cân mà bạn cố gắng uống nhiều hơn thì bạn sẽ có thể bị sock do thừa nước, nước tích tụ dưới da sẽ khiến bạn bị phù nề. Bạn sẽ béo nhanh hơn và có thể dẫn đến các tình trạng nguy hiểm và biến chứng khác do việc thừa nước trong các mô.

Hơn nữa, khi bạn uống quá nhiều nước, phần mông, đùi, mặt sẽ béo lên rất nhanh và khó có thể giảm béo được.

Vậy thế nào là đúng cho việc uống nước giảm cân?

Nước có thể hỗ trợ cho bạn việc hạn chế mỡ hoặc tiêu hao một lượng mỡ nhất định, tuy nhiên thì lượng chất béo đó không đáng kể cho việc bạn muốn giảm cân.

Một nguyên tắc giúp bạn có thể giảm cân một cách chắc chắn đó là việc giảm lượng calo đưa vào cơ thể, giảm chất béo, chất mỡ và vận động thường xuyên. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thực phẩm giảm cân để có đạt được hiệu quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here