Những sự thật về bữa sáng mà bạn nên biết

0
599

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với cơ thể. Nhưng rất nhiều bạn đang không nhận thức được sự quan trong của bữa sáng. Hơn 1/3 số người tham gia một cuộc khảo sát đã thừa nhận: họ thừa xuyên bỏ qua bữa sáng vì một số lý do hoặc họ không có thói quen ăn bữa sáng hàng ngày.

1, Hơn 31% người thường xuyên bỏ bữa sáng

Đây là một thói quen rất nguy hiểm. Sau giấc ngủ mỗi đêm, cơ thể bạn đã tiêu hóa gần như hoàn toàn các chất dinh dưỡng đã được nạp vào cơ thể bạn tối qua. Bữa sáng chính là cách để bổ sung các chất dinh dưỡng cơ thể, giúp cơ thể có thể bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

2, Ăn sáng lành mạnh sẽ tặng hiệu suất làm việc trong ngày

Một ngày làm việc hiệu quả hơn với bữa sáng lành mạnh

Theo các nghiên cứu khoa học, ăn sáng lành mạnh sẽ giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất có lợi giúp bạn có một ngày làm việc đầy năng lượng và hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng mỗi ngày dù cho có bất kỳ lý do gì đi nữa.

3, 92% người ăn sáng thích bữa ăn nấu chín

Những thực phẩm nấu chín đã mất đi khác nhiều các chất dinh dưỡng, đặc biệt là với các loại rau xanh. Buổi sáng thường là lúc hệ tiêu hóa trong cơ thể “nhạy cảm” hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Việc ăn các đồ ăn chín trong thời điểm này là một điều dễ hiểu, nó sẽ có lợi hơn cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh, các loại rau xanh, xà lách, rau sống hoặc các loại salat lại là lựa chọn tốt hơn và có hiệu quả cao hơn so với đồ ăn chín.

4, Gần 20% phụ nữ bỏ bữa sáng để thực hiện mục tiêu giảm cân

Nhiều phụ nữ bỏ bữa sáng để đạt mục tiêu giảm cân.

Dù nhiều phụ nữ biết việc bỏ bữa sáng là không tốt cho cơ thể, dễ mắc các bệnh tật và có nguy cơ tăng cân, nhưng vẫn có nhiều người lại lựa chọn giảm cân theo cách này. Thực tế, nếu bạn không ăn bữa sáng, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa sau và vì thế, mục tiêu giảm cân của bạn sẽ tan thành mây khói. Chưa kể đến việc, khi bạn bỏ bữa sáng còn có thể gây đến các bệnh khác như lão hóa  nhanh, hay cáu gắt, các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa…

5, Chế độ ăn giàu protein và chất xơ là cần thiết cho mỗi bữa sáng

Bữa sáng nên đầy đủ protein và chất xơ.

Đây là chế độ lý tưởng cho các bữa sáng của bạn, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Bạn không nên ăn quá nhiều và nhiều tinh bột, điều đó dễ gây đến tình trạng khó tiêu cho hệ tiêu hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bữa sáng giàu protein và chất xơ sẽ rất tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa. Trứng và yến mạch có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và cung cấp năng lượng cho hoạt động hàng ngày của bạn.

6, Đa số phụ nữ ưu tiên làm đẹp hơn là dành thời gian cho bữa sáng

Bạn nên ăn sáng thay cho việc làm đẹp mỗi ngày

Thay vì dành toàn bộ thời gian mỗi sáng cho việc làm đẹp, bạn nên sắp xếp lại thời gian cho hợp lý để có thể dùng bữa sáng mỗi ngày. Bạn nên dậy sớm hơn hoặc chuẩn bị sẵn nhưng đồ ăn sáng đơn giản mà vẫn đảm bảo các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Điều đó sẽ giúp bạn đẹp hơn một cách tư nhiên nhất và còn cung cấp cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

7, 39% mọi người thường ăn sáng ở ngoài

Nên dành thời gian cho bữa sáng với cả gia đình thay vì ăn ngoài không đảm bảo vệ sinh

Người Việt Nam thường có thói quen ăn sáng ở bên ngoài. Một bát xôi, bánh mỳ, bún hoặc các loại bánh thường được mọi người chọn cho bữa sáng của mình. Tuy nhiên, việc ăn ngoài tất nhiên không thể đảm bảo được về vấn đề vệ sinh và còn không đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chưa kể, đồ ăn bên ngoài được chế biến không đảm bảo an toàn nên rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên dành thời gian nấu và ăn sáng tại nhà để có thể đảm bảo về vấn đề về sinh và tiết kiệm chi phí.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here