Phương pháp giảm cân Low Carb là gì?

0
827

Giảm cân Low Carb là một trong những phương pháp giảm cân hoàn toàn mới hiện nay. Phương pháp sẽ cải thiện được các nhược điểm của các phương pháp giảm cân trước, giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng, hiệu quả và lại an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rõ về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp giảm cân Low Carb này nhé!

1, Thế nào là giảm cân Low Carb

Low Carb là một phương pháp giảm cân hoàn toàn mới, phương pháp này sẽ trái với các quan niệm giảm cân thông thường. Nó sẽ tập trung bằng việc giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ và thịt cá trong bữa ăn.

Phương pháp giảm cân Low Carb

Nguyên lý của chế  độ giảm cân này là cắt giảm toàn bộ lượng Carbonhydrate hấp thụ vào cơ thể do Carb. Đây chính là thủ phạm gây nên mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng và cảm giác thèm đồ ngọt của bạn.

Giảm lượng tinh bột sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa gây béo để duy trì hoạt động, từ đó sẽ giúp cân béo nhanh chóng.

2, Nguyên tắc giảm cân Low Carb

Để có thể giảm cân theo Low Carb, bạn sẽ cần cắt giảm toàn bộ lượng tinh bột cung cấp vào cơ thể. Và để giảm béo thành công, bạn có thể ăn nhưng phải hạn chế ăn theo một số nguyên tắc sau:

Thực phẩm ăn không giới hạn:

Nên ăn nhiều thức ăn ít tinh bột

Một số thực phẩm có thể ăn không giới hạn như:

  • Trứng, thịt, các loại hải sản, bơ, mộc nhĩ…
  • Các loại rau chưa nhiều chất xơ: các loại cải, các loại rau gia vị…và các loại quả có giá trị dinh dưỡng cao.
  • Thực phẩm có vị chua như: chanh, dâu tây…

Thực phẩm nên kiêng:

Những thực phẩm nên kiêng:

  • Những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột: cơm, bánh mỳ, các loại bánh từ bột mỳ…
  • Các món ăn có vị ngọt: kẹo, bánh gato, bánh ngọt…
  • Các loại rau nhiều tinh bột như: các loại bí, bí xanh, bí đỏ…
  • Đồ chiên, rán, đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ…

Trên đây là một vài nguyên tắc trong phương pháp giảm cân Low Carb. Để có thể giảm cân thành công, bạn cũng nên kết với với các phương pháp tập luyện thường xuyên và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn nên tìm hiểu về các thực đơn giảm cân của Low Carb, nên nắm rõ ăn gì và không ăn gì để trong suốt quá trình để có thể thực hiện tốt chế độ này. Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here