Vì sao giảm béo bắp chân mãi chưa thành công?

0
879

Nhiều bạn đã nỗ lực cải thiện các chế độ ăn uống và kết hợp với các  phương pháp tập luyện nghiêm ngặt nhưng vẫn không giảm béo bắp chân được, thậm chí trong một số trường hợp còn to ra. Vậy nguyên nhân nào khiến cho việc giảm béo bép chân của bạn mãi chưa thành công? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Đặc thù của vùng bắp chân

Nếu vùng bụng chủ yếu là các lớp da và mỡ thì bắp chân lại có cấu tạo rất đặc thù với những hệ thông cơ phức tạp. Các cơ có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể và giúp cơ thể linh hoạt vẫn động. Vì vậy, bắp chân thường to ra và mỡ tích tụ ở  bắp chân ngày càng nhiều hơn. Việc giảm béo bắp chân không đơn giản chỉ là việc loại bỏ mỡ thừa và còn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ hệ thống cơ tại đây.

 

Các phương pháp phản khoa học

Nhiều bạn thường nhịn ăn có thói quen nhịn ăn sáng hay chỉ uống một số loại nước giảm cân cả ngày. nhưng đây là một cách giảm béo phản khoa học. Các chuyên gia đã chứng minh, các phương pháp trên không có tác động trực tiếp đến các yếu tố gây tăng cân mà chỉ làm cơ thể chán ăn, mệt mỏi và ảnh hương đến các cơ quan trong cơ thể. Chính vì không có các tác động trực tiếp ảnh hưởng, việc béo bắp chân vẫn xảy ra và còn có xu hướng phát triển hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay các loại thuộc giảm cân trôi nổi, không rõ nguồn gốc cũng có có thể gây các tác hại xấu đến cơ thể. Vì thế, nếu bạn muốn giảm béo bắp chân an toàn, bạn nên tuân thủ cơ chế: sử dụng các phương pháp khoa học kết hợp với các sản phẩm giảm cân sao cho giảm lượng mỡ chứ không giảm lượng nước của cơ thể.

Do vậy, việc bạn tìm các phương pháp giảm cân đúng rất quan trọng, vì nó giúp bạn có thể giảm kích thước bắp chân nhanh hơn và không gây hại đến sức khỏe của bạn.

 

Không có động lực và mục tiêu

Vì giảm béo bắp chân khó hơn nhiều so với giảm béo ở các vùng khác của cơ thể nên nhiều bạn bỏ cuộc từ rất sớm. Vậy nên, dù giảm béo bắp chân hay các bộ phận khác, bạn cũng nên xác định rõ cho mình động lực và mục tiêu ngay từ đầu, tuyệt đối không nên nôn nóng. Các bạn nên biết, quá trình giảm cân cần kết hợp giữa các yếu tố: lượng dinh dưỡng hợp lý, phương  pháp tập luyện và các thực phẩm hỗ trợ. Nếu bạn chỉ két hợp một trong các yếu tố trên, việc giảm cân của bạn sẽ không thể được như mong muốn. Cũng vì không thể kết hợp các yếu tố vào quá trình giảm cân nên nhiều bạn đã bỏ cuộc sau vài ngày thực hiện.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn giảm béo bắp chân thiếu hiệu quả như: do cấu tạo đặc thù của bắp chân bạn, áp dụng các phương pháp phản khoa học, không có mục tiêu và động lực thực sự. Vì  vậy, bạn nên tham khảo các phương pháp khoa học cũng như xác định rõ mục tiêu của mình ngay từ đầu để có thể giảm cân một cách hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here