Những điều cần lưu ý khi ăn chay giảm cân

0
740

Ăn chay giảm cân là một phương pháp ăn uống lành mạnh với những thực phẩm có nguồn góc từ thảo mộc, ngũ cốc và trái cây. Các bữa ăn sẽ giảm bớt các thực phẩm có thành phần chính từ thịt, các, các sản phẩm bơ, sữa và đặt biệt là những thực phẩm có nhiều chất béo. Chính vì vậy, ăn chay là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng đúng cách. Hãy cùng nghiên cứu thêm về phương pháp này để có thể áp dụng đúng và giảm cân hiệu quả nhất.

Những sai lầm khi ăn chay giảm cân

Một số người khi áp dụng phương pháp ăn chay giảm cân trong thời gian dài, nhưng sau thời gian áp dụng phương pháp này, họ không những không giảm được cân mà còn tăng cân vù vù. Vậy, nguyên nhân chính là từ đâu? Nguyên nhân chính của việc này là do việc năng lượng được cung cấp cho cơ thể lớn hơn nhu cầu của cơ thể. Lượng năng lượng này sẽ được tích lũy dưới dạng mô mỡ và khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Bạn ăn chay giảm cân nhưng lại ăn các món ăn có quá nhiều năng lượng

Đa số mọi người cho rằng việc ăn các loại đậu và dầu thực vật sẽ không bị tăng cân. Điều này không hoàn toàn đúng, vì xét từ góc trên góc độ cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể, thì nhiệt lượng được sinh ra từ mỡ động vật hay dầu thực vật đều là như nhau. So sánh qua giữa hàm lượng chất béo trong mỡ heo với các loại rau để có thể có cái nhìn chi tiết: mỡ heo 99%, bơ 82,5%, dầu mè 61,7%, dầu thực vật 100%, hạt hướng dương 51%….

Dầu thực vật có thật sự không gây béo?

Đâu là phương pháp ăn chay giảm cân đúng cách?

Để có thể giảm cân một cách hiệu quả, bạn nên có những phương pháp ăn chay đúng cách dành cho mình

♦ Ăn nhiều các loại rau quả. Các loại thức ăn nên luộc, hấp và không nên sử dụng nhiều các món chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ và chất béo

Nên ưu tiêu các loại rau củ luộc trong quá trình giảm cân của bạn

♦ Hạn chế các thức ăn ngọt, nhiều chất béo và giàu năng lượng

♦ Nên điều chỉnh cách ăn uống hợp lý kết hợp với các phương pháp tập luyện như: chạy bộ, các môn thể thao,…Điều đó sẽ giúp bạn có cuộc sống năng động và tinh thần thư giãn, thoải mái. Như vậy thì dù bạn có ăn chay trong bao lâu thì bạn cũng sẽ không còn nỗi lo về việc tăng cân nữa. 

Nên kết hợp các phương pháp tập luyện trong quá trình ăn chay giảm cân

Ăn chay giảm cân sẽ là một phương pháp giảm cân vô cùng hiệu quả và an toàn nếu bạn biết áp dụng đúng cách. Ngoài việc giảm cân, ăn chay còn giúp bạn duy trì một cuộc sống thanh đạm, giúp cơ thể hạn chế nạp những chất độc từ protein động vật và giúp cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here