4 cách giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân

0
835

Đặt ra một mục tiêu giảm cân chẳng phải là điều khó khăn gì đối với mọi người. Nhưng hành trình để đến được cái đích đấy lại hoàn toàn không phải là dễ dàng đối với bất kỳ ai. Có nhiều lý do sẽ khiến bạn nản trí và mất đi động lực để tập luyện. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình những chiến lược thật tốt để có thể giúp bản thân đi đúng đường, biến việc tập luyện thành một thói quen hàng ngày thay vì là thử thách, và dĩ nhiên có thể đạt được thành công mà mình mong muốn.

1, Nghỉ ngơi đúng cách và ăn uống hợp lý

Một trong những yếu tố rất quan trọng trong mục tiêu giảm cân của bạn, đó chính là phải nghỉ ngơi và nạp năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Bạn nên sử dụng những thực phẩm sạch và có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn bạn mệt mỏi, đói bụng thì khi thực hiện các phương pháp tập luyện thể chất cũng sẽ thiếu hiệu quả, cơ thể cảm thấy trì trệ và dễ dàng bỏ cuộc hơn.

Các nhà khoa học khi nghiên cứu các cầu thủ đã chỉ ra rằng: chính việc có những chế độ ăn uống phù hợp, chế độ nghỉ ngơi đầy đủ và khoa học đã giúp các cầu thủ trong việc chạy nước rút và khả năng ghi điểm chính xác tăng lên đáng kể. Các nghiên cứ khác cũng nói thêm về thời gian ngủ và nghỉ ngơi của cơ thể. Đây chính là khoảng thời gian khôi phục năng lượng cho cơ thể, giúp các cơ bắp được giải phóng và tối ưu hóa hiệu quả của những bài tập của bạn trước đó.

Một người trưởng thành sẽ cần 7 – 9 tiếng dành cho việc ngủ. Điều này giúp bạn đảm bảo sức khỏe và tinh thần để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

2, Tạo mục tiêu ngắn hạn và thực tế

Bạn nên lên kế hoạch nhất định nhằm chia nhỏ những mục tiêu lớn thành những mốc nhỏ hơn, nó sẽ giúp bạn thấy được thành công nhanh chóng và tiến độ thực tế hơn rất nhiều. Ví dụ, thay vì bạn bắt buộc bản thân phải giảm 8kg trong 2 tháng thì bạn có thể chia 2 tháng đó thành 6 – 8 tuần, mỗi tuần sẽ giảm từ 0,8 – 1kg. Lên kế hoạch cụ thể với với các mốc cần việc qua và thực hiện. Chẳng mấy chốc, đích đến sẽ hiện ra trước mắt bạn mà bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay chán chường nữa.

3, Đừng tập một mình

Để tránh cho những buổi tập nhàm chán và buồn tẻ, bạn nên tập luyện cùng một hoặc vài người bạn, nhất là những người luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Như thế, bạn sẽ luôn cảm thấy hòa hứng và có thể tiếp thêm động lực cho mục tiêu giảm cân của mình.

Một phương pháp khác bạn có thể thử là tham gia các chương trình giảm cân nổi tiếng, đăng ký các lớp học và tập luyện cùng các chuyên viên. Việc ràng buộc bản thân vào các chương trình tập luyện với một lộ trình cụ thể và khoa học sẽ là phương pháp hỗ trợ hữu hiệu cho việc hoàn thành mục tiêu của bạn.

Nếu bạn là một người chỉ thích tập một mình thì cũng còn một số phương pháp khác. Bạn có thể chia sẻ các bài tập của mình qua mạng xã hội hoặc theo dõi quá trình tập luyện của mình trên các ứng dụng thông minh. Nó sẽ có hiệu quả không nhỏ trong việc tập luyện của bạn, giúp bạn cập nhật và tương tác với mọi người. Điều đó sẽ khuyến khích bạn theo đuổi mục tiêu một cách hào hứng, giúp đạt những kết quả tốt hơn.

4, Tự đặt ra giải thưởng cho bản thân mình

Tuy rằng đây không phải hoàn toàn là một  cách hay trong việc giảm cân và tập luyện lâu dài, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, đây có thể là việc sẽ khuyến khích và ủng hộ tinh thần bạn hơn. Tự thưởng cho mình điều mà bản thân mình mong muốn (tất nhiên là không nên liên quan đến thức ăn) như: khoảng thời gian nghỉ ngơi, thời gian cho việc chăm sóc bản thân, những món đồ mình yêu thích sau mỗi lần đạt được các mốc nhỏ. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng mình luôn thoải mái và có động lực hơn trong việc tập luyện.

Đương nhiên, chìa khóa quan trong nhất giúp bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình đó chính là biến việc tập luyện thành một thói quen hàng ngày hay một cách sống của bạn. Nhưng hãy thử làm theo những lời khuyên trên, nó sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kể và đến khi bạn nhận ra điều đó thì việc luyện tập đã trở thành một thói quen không thể thiếu của bạn rồi. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here